Quá trình tiếp cận sự giàu có

Hãy từng bước học quá trình vươn tới sự giàu có và sử dụng Luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn hoạt động không ngừng, vào tất cả mọi thời điểm, mọi giây mọi phút trong cuộc sống của bạn, một khi bạn vẫn tỉnh táo suy nghĩ.
Ở bài 1 và bài 2, chúng ta đã thảo luận về Luật hấp dẫn. Ở bài 3, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách kiểm soát suy nghĩ nhằm giúp bạn chỉ tập trung vào những thứ bạn mong muốn và tránh “dính líu” vào những thứ không muốn. Ở bài 4, chúng tôi chỉ cho các bạn cách xác định rõ ràng các mục tiêu.
Tiếp theo là gì?
Sau khi xác định được điều bạn muốn có trong cuộc sống, bạn chỉ cố gắng suy nghĩ tích cực và chờ đợi một ngày nào đó phép lạ sẽ xảy ra?
Biết được điều mình muốn là bước đầu tiên và quan trọng – nhưng đường về đích vẫn còn dài.
Trong bài học này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một quá trình cụ thể, tỉ mỉ mà bạn có thể vận dụng trong cuộc sống, giúp bạn đạt được thứ mình muốn một cách nhanh chóng hơn, suôn sẻ hơn và dễ dàng hơn.
Quá trình này được truyền dạy bởi rất nhiều chuyên gia, diễn nổi tiếng trên thế giới trong vòng hơn 100 năm qua – trong đó có Wallace Wattles, Napoleon Hill, Jose Silva, Abraham-Hicks, gần đây nhất là Bob Proctor.
Napoleon Hill là người đầu tiên nỗ lực xác định rõ quá trình này. Được sự giúp đỡ của Andrew Carnegie – người giàu nhất thế giới thời đó, Hill đã tiến hành các cuộc phỏng vấn và khảo sát cuộc sống của 500 nhà tư tưởng, doanh nhân và những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn lao trong thời đại của ông. Ông đã ghi chép tỉ mỉ những phát hiện của mình trong cuốn sách “Think and Grow Rich” (Nghĩ giàu & Làm giàu).
Hill viết:
“Nếu bạn tin rằng, chăm chỉ làm việc và trung thực thôi đã có thể mang lại sự giàu có, thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi! Không đúng như vây! Giàu có đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Nó không bao giờ là kết quả của sự chăm chỉ lao động đơn thuần. Giàu có đến, khi đáp ứng được những yêu cầu nhất định, nhờ vào việc áp dụng những nguyên tắc nhất định. Giàu có không đến một cách ngẫu nhiên hay nhờ vào sự may mắn”. – Napoleon Hill, Think and Grow Rich
Trong bài học này, chúng tôi xin được phát triển và mở rộng dựa trên tư tưởng của Hill. Chúng tôi cũng sẽ tổng kết một số ý tưởng và lý luận mới của các diễn giả, nhà nghiên cứu sau thời của Napoleon Hill. Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy một quá trình mà bạn có thể vận dụng vào cuộc sống để vươn tới sự giàu có.
Quá trình này bao gồm 4 bước:
  • Biết thứ mình muốn
  • Suy ngẫm
  • Mường tượng sáng tạo
  • Hành động dứt khoát

Tiến hành

Bước 1: Biết cái mình muốn
Bước đầu tiên và quan trọng nhất của quá trình chính là BIẾT cái bạn muốn là gì. Thật ngạc nhiên là rất nhiều người trong số chúng ta vẫn sống mà không đặt ra một mục tiêu cụ thể, rõ ràng nào.
Trong bài học thứ 3, chúng tôi đã đề cập tới vấn đề này. Nếu như bạn chưa hiểu đầy đủ về bước 1 của quá trình, hãy đọc lại bài học số 3.
Bước 2: Suy ngẫm
Khi bạn đã xác định chắc chắn các mục tiêu, hãy viết chúng ra. Sau đó, hãy dành thời gian mỗi ngày, khoảng 5-15 phút liên tục không làm gì cả ngoài việc tập trung vào các mục tiêu mà bạn đã đặt ra.
Thời gian tốt nhất để làm việc này là vào buổi sáng, khi bạn vừa thức dậy. Nằm trên gường hay chiếc ghế dài thoải mái và tập trung vào các mục tiêu.
Đừng chăm chăm nghĩ tới hai từ “suy ngẫm” và ép mình phải làm như vậy. Hãy thư giãn một cách tự nhiên để có thể “kết nối” với suy nghĩ trong tiềm thức.
Khi đạt được trạng thái tốt nhất, hãy nghĩ về những mục tiêu của mình. Đó có thể là sức khỏe, tiền tài, sự đóng góp cho xã hội – bất cứ thứ gì làm bạn hứng thú.
Nếu tới tận bây giờ, bạn vẫn chưa biết mình muốn gì, đừng lo lắng – trạng thái suy ngẫm có thể là thời gian hoàn hảo để phản ánh và nhận biết cái bạn thực sự ao ước. Kết quả nghiên cứu chỉ rằng, con người thường trở nên sáng tạo hơn và nhạy cảm hơn khi họ bình tâm suy ngẫm. Hãy sử dụng khoảng thời gian này để suy nghĩ một cách sáng tạo những gì bạn muốn làm trong cuộc sống này.
Bước 3: Mường tượng cái bạn muốn
Khi vẫn còn đang ở trong trạng thái suy ngẫm, hãy hình dung ra cảnh tượng khi bạn đạt được những gì mình theo đuổi, khao khát.
Ví dụ, nếu bạn đang mong mỏi chuyển tới một ngôi nhà to đẹp hơn, hãy tượng tượng bạn đang ở trong ngôi nhà đó. Hãy tự vẽ ra cảnh tượng, gia đình bạn và nhóm bạn bè đang ngồi ăn tối trong nhà bếp rộng rãi, chơi đùa với con trẻ ở phòng khách tiện nghi, dạo chơi trong khu vườn đầy hoa trái…
Có rất nhiều cách thức mường tượng. Nhưng, cách mà các bạn đang thực hiện gọi là “mường tượng sáng tạo”. Đó là sự sáng tạo trong cảm giác về những điều mà bạn ao ước, thích thú.
Sử dụng các giác quan
Làm cho các hình ảnh tưởng tượng của bạn trở nên rõ ràng, sinh động, giàu màu sắc là rất quan trọng. Sự mường tượng càng sống động bao nhiêu, kết quả sẽ càng tốt bấy nhiêu. Một số người có thể gặp khó khăn khi mường tượng. Thế nhưng, đừng lo lắng – bởi điều
đó cho thấy, giác quan thế mạnh của bạn không phải là thị giác, mà có thể là vị giác, xúc giác, hoặc thính giác. Cảm nhận được hơi ấm từ lò sưởi, nghe âm thanh con trẻ chơi đùa ở bể bơi, ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn từ nhà bếp mới…. Càng nhiều cảm giác bạn đưa vào trong tưởng tưởng, hiệu quả sẽ càng cao.
Vận dụng cảm xúc
Bạn còn nhớ phương trình dưới đây?

Cảm xúc làm tăng sức mạnh của lực hấp dẫn. Khi mường tượng về cuộc sống mà bạn muốn, hãy cảm nhận niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng thú do hình ảnh ấy mang lại.
Cảm xúc của bạn càng dạt dào, mãnh liệt bao nhiêu – bạn lại càng nhanh chóng đạt được thứ mình muốn bấy nhiêu.
Để mang thật nhiều cảm xúc vào quá trình mường tượng – hãy hình thành cảm xúc khi đạt được cái mình muốn BÂY GIỜ. Nói cách khác, khi bạn nhìn thấy ngôi nhà mơ ước, đừng nghĩ về nó như thể thứ gì đó bạn sẽ có trong tương lai. Hãy tưởng tượng bạn đã có ngôi nhà ấy ngay bây giờ – chứ KHÔNG PHẢI tại một thời điểm nào khác trong tương lai NẾU bạn có đủ tiền.
Tìm kiếm giá trị lớn hơn
Một cách khác để làm tăng cảm xúc là tưởng tượng ra nhiều hơn những gì bản thân bạn được hưởng. Khi mường tượng được sống trong ngôi nhà mơ ước, tất nhiên bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện. Thế nhưng, không dừng lại ở đó, hãy tưởng tượng các con của bạn thích thú thế nào khi được vui đùa trong khu vườn rộng, vợ/chồng bạn vui vẻ ra sao với phòng khách trang hoàng, tiện nghi và gia đình, bạn bè thích thú, tán thưởng thế nào khi cảm nhận được sự ấm áp cùng vẻ đẹp của ngôi nhà mới.
Khi tham gia làm từ thiện, hoặc khi tặng quà người bạn yêu thương, bạn có thấy vui không?
Hãy nhớ những gì chúng ta tìm hiểu về cảm xúc. Cảm xúc là cách tâm hồn chỉ dẫn bạn đi đúng hướng. Cảm xúc về một điều gì đó sẽ mách bảo bạn nên hay không nên làm một điều gì đó. Cảm xúc tích cực chỉ ra rằng, bạn đang dần tiến tới điều gì đó mà bạn mong muốn.
Vì thế, khi thực hành “mường tượng sáng tạo”, bạn hãy nhìn vào cả lợi ích của người khác. Gia đình, con cái, người thân, bạn bè – càng nhiều người càng tốt. Khi nhìn thấy nụ cười và niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt của người khác, bạn sẽ có thêm những cảm xúc tích cực, từ đó khiến quá trình đạt được thứ mình muốn nhanh hơn và suôn sẻ hơn.
Trên đây là tất cả nội dung của bước 3 – Mường tượng sáng tạo. Đầu tiên là việc vận dụng các giác quan, kế đến là “huy động” cảm xúc và nhìn ra lợi ích của những người khác khi mình đạt được mục tiêu.
Toàn bộ tiến trình này mất khoảng 5-20 phút, tùy vào khả năng của mỗi người.
Bước 4: Hành động dứt khoát
Một khi bạn đã xác định được thứ mình muốn, suy ngẫm kỹ càng, và mường tượng sáng tạo, bước tiếp theo là bắt đầu dọn đường cho ước nguyện tương lai ấy sớm đến với bạn. Chìa khóa chính là HÀNH ĐỘNG.
Hãy nói rằng bạn đã suy ngẫm và mường tượng về một ngôi nhà mới. Bây giờ, hãy làm một điều gì đó – bất cứ điều gì – giúp bạn tiến gần tới mục tiêu. Nếu bạn chưa biết chính xác bạn cần phải làm những gì, không sao cả! Kể cả nếu bạn chưa có năng lực tài chính để mua ngôi nhà ấy, cũng không thành vấn đề. Quan trọng là bạn phải giữ được sự tập trung, tin tưởng rằng bạn sẽ đạt được nó và hành động.
Napoleon Hill nói:
“Đừng chờ đợi một kế hoạch đầy đủ, chi tiết, mà hãy bắt đầu ngay lập tức bằng việc hình dung cảm giác của bạn khi sở hữu đồng tiền, đòi hỏi và mong đợi. Từ đó, tư duy tiềm thức của sẽ giúp hình thành kế hoạch mà bạn cần”.
Hãy phân tích quan điểm trên. Ý của Hill là: khi bạn đang cố gắng kiếm tiền, mua một ngôi nhà hay bất cứ thứ gì ban muốn, ĐỪNG lo lắng nếu bạn chưa chắc chắn bạn cần hành động ra sao. Hãy bắt đầu bằng việc hướng mọi suy nghĩ về mục tiêu và câu trả lời bạn tìm kiếm – hành động bạn cần làm sẽ đến với bạn.
Hành động đó có thể bắt nguồn từ một suy nghĩ tình cờ, ngẫu nhiên, hoặc là một sự đúc rút từ quá trình suy ngẫm, hay sau khi nghiền ngẫm một cuốn sách, cũng có khi ý tưởng lóe lên từ câu nói của một người bạn … Và còn vô vàn những khả năng khác nữa. Con đường nó đến thế nào không quan trọng. Hãy tin rằng, câu trả lời sẽ đến.
Edison có câu nói nổi tiếng: “Ý tưởng bước ra từ vũ trụ. Điều này nghe có vẻ hoang đường, khó tin, nhưng đó là sự thật”.
Edison đang muốn đề cập tới yếu tố trực giác. Ông khẳng định, hầu hết những ý tưởng đến với ông đều thông qua trực giác. Bên cạnh đó, Edison cùng đồng tình với các quan điểm của Hill thể hiện trong cuốn sách “Think and Grow Rich”.
Để nhanh chóng tạo ra một trường ý tưởng, và giữ bạn ở trạng thái tập trung vào mục tiêu, biện pháp rất đơn giản – bạn cần phải có hành động dứt khoát nào đó.
Hãy làm một điều gì đó – hoặc bất cứ thứ gì khiến bạn tiến tới mục tiêu của mình. Hãy bắt đầu tìm kiếm những ngôi nhà rao bán trên báo chí. Hãy bắt đầu ngắm nghía những sản phẩm nội thất mới (kể cả khi bạn chưa tìm được ngôi nhà ưng ý). Hãy trao đổi với các nhân viên bất động sản, tìm kiếm trên mạng,…
Một hành động dứt khoát có thể tạo ra những điều kỳ diệu thông qua luật hấp dẫn, giúp bạn một lần nữa kiểm định, liệu bạn đã làm đúng những gì mình muốn hay chưa. Đừng lo lắng – hãy sống cuộc sống của bạn, và hành động dựa trên niềm tin về những gì bạn cho là đúng.
Quy trình 4 bước

4 bước này là nền tảng của quá trình vận dụng Luật hấp dẫn vào cuộc sống của bạn.
Hãy tiếp tục hành trình. Nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn ở bài học tiếp theo.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: