Luật hấp dẫn chịu trách nhiệm về con người hiện tại của bạn.

Từ suy nghĩ tới thực tế

Luật hấp dẫn chịu trách nhiệm về con người hiện tại của bạn

Trong bài học số 1, chúng tôi đã giải thích rằng, bạn không đơn thuần là một vật thể hữu cơ. Bản thể cốt lõi của bạn mang tính chất tâm linh và bạn có khả năng thu hút những điều mình quan tâm chú ý vào trong cuộc sống.
Vấn đề là ở chỗ …
Rất ít người trong số chúng ta nhận ra được sức mạnh tiềm tàng từ bên trong của mình. Họ mò mẫm bước đi trong cuộc sống, đổ lỗi cho yếu tố bên ngoài như nợ nần; các mối quan hệ tiêu cực; thiếu cơ hội… và không hề ý thức được sức mạnh mà họ đang sở hữu – một thứ sức mạnh có thể xoay chuyển tình hình hiện tại.
Một vị thánh đầy tôn kính của Ấn Độ – Vivekananda cách đây hơn 100 năm về trước đã giải thích rất hay về luận điểm này …


Bạn SIÊU PHÀM. Đó là thông điệp chính của thánh Vivekananda.
Câu hỏi lớn là:
Làm thế nào để chúng ta bắt đầu đưa bản thân ra khỏi tình cảnh hiện tại và chinh phục sự giàu có mà ta đang theo đuổi?

Luật hấp dẫn

Dưới đây là lập luận của Bob Proctor về Luật hấp dẫn:
Tất cả chúng ta đều làm việc với một sức mạnh vô tận. Chúng ta chỉ đạo bản thân thông qua các quy luật giống nhau. Các quy luật tự nhiên của vũ trụ có độ chính xác cao. Vì thế, chúng ta không gặp khó khăn khi chế tạo ra tàu vũ trụ; gửi người lên mặt trăng; tính toán thời điểm hạ cánh chính xác đến từng giây…
Bất cứ nơi nào bạn ở – Ấn Độ, Australia, New Zealand, Stockhom, London, Montreal, hay New York – chúng ta đều làm việc với một sức mạnh. Một quy luật. Đó là luật hấp dẫn!
Bí mật là luật hấp dẫn!
Tất cả mọi thứ đến với cuộc sống của bạn là do bạn hấp dẫn chúng. Chúng bị hấp dẫn bằng những hình ảnh bạn lưu giữ trong đầu. Đó là cái những điều bạn đang nghĩ. Bạn sẽ hấp dẫn bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu.
Để giúp bạn hiểu về luật hấp dẫn, trước hết hãy cùng chúng tôi nghiên cứu một quy luật tương tự
– Luật chuyển động. Đối tượng chịu ảnh hưởng của luật chuyển động là BẤT CỨ THỨ GÌ chuyển động. Tất cả mọi thứ, từ nhỏ nhất như nguyên tử, phân tử tới những khu nhà chọc trời, cũng đều có sự chuyển động năng lượng không ngừng. Nhìn những tòa nhà kia có thể rất vững chãi, không hề lay động. Nhưng thực chất, kính và thép là năng lượng trong trạng thái chuyển động không ngừng.
Chúng ta sống trong một đại dương của sự chuyển động!
Cái chúng ta học được từ bài học này là: trong mỗi con người có một nguồn sức mạnh quyền năng, lớn hơn bất cứ trường hợp, tình huống nào xung quanh bạn – bạn có quyền tự do suy nghĩ. Và suy nghĩ ấy có vai trò định hướng, điều động sức mạnh đưa bạn tới những điều bạn chọn trong cuộc đời.
Tuy nhiên, đây là điều bạn cần phải hiểu …
Hấp dẫn vô thức và hấp dẫn tự giác
Bất cứ thứ gì bạn nghĩ đến – dù tốt hay xấu – bạn cũng sẽ hấp dẫn nó vào trong cuộc sống.
Hấp dẫn vô thức là điều xảy ra khi chúng ta để cho những suy nghĩ thiếu kiểm soát của mình tự do hoạt động.
Lo lắng về việc thoát khỏi nợ nần – và đó cũng là cái bạn hấp dẫn – nợ nhiều hơn
Lo lắng về tuổi tác – và bạn sẽ bắt đầu cảm nhận rõ rệt dấu hiệu của tuổi già.
Lo lắng liệu anh ấy/cô ấy có yêu bạn – bạn đang làm mối quan hệ của mình trở nên xấu đi.
Tất cả những lo lắng sẽ chỉ khiến những điều bạn không muốn tiến lại gần với bạn.
Lo lắng và rồi bạn sẽ phải hối tiếc.
Và điều này nghe có vẻ sợ hãi… mọi suy nghĩ vô thức sẽ hấp dẫn những điều bạn nghĩ vào trong cuộc sống của bạn.
Thế nhưng, đừng lo lắng, bởi một quá trình ngược lại vẫn luôn tồn tại.
Moi suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan đều giúp bạn hấp dẫn những điều tốt đẹp mà bạn nghĩ vào cuộc sống.
Dưới đây là công thức mà chúng tôi muốn các bạn hiểu

Ý nghĩa của công thức này là, suy nghĩ song hành với yếu tố cảm xúc sẽ tạo ra lực hấp dẫn.
Cảm xúc có sức mạnh lớn lao. Nghĩ về một mục tiêu mà bạn chỉ thấy… thinh thích sẽ không thể giúp bạn nhanh chóng về đích. Nhưng, khi nghĩ về một mục tiêu, bạn vô cùng quyết tâm, hăm hở, bạn sẽ phăng phăng về đích với những niềm vui chào đón. Bây giờ, hãy bổ sung sức mạnh cho những suy nghĩ của bạn, và vận dụng bài bản luật hấp dẫn.
Nếu suy nghĩ là cỗ xe đưa bạn về đích, thì cảm xúc chính là nhiên liệu giúp duy trì hoạt động của động cơ.
Một tin vui là, những suy nghĩ tích cực thường có quyền năng hơn nhiều so với những suy nghĩ tiêu cực.
Vì thế, hấp
dẫn những điều tốt đẹp cũng thường dễ hơn là hấp dẫn những điều tồi tệ.

Hãy nhận trách nhiệm với cuộc sống hiện tại của mình, nếu không, bạn sẽ không thể thay đổi!

Nếu luật hấp dẫn đơn giản như vậy, vậy tại sao lại không có nhiều người giàu, tại sao bao người mãi cứ bằng lòng với những gì mình đang có?
Hầu hết mọi người đều không có ý thức chịu trách nhiệm với kết quả hiện tại. Họ thực tâm tin rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng hiện nay của họ là vì những yếu tố bên ngoài, khách quan mà họ không có khả năng khống chế, kiểm soát.
Hầu hết mọi người đều không ý thức về các quy luật. Bạn hấp dẫn vào trong cuộc sống tất cả những gì nằm trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn.
Biện pháp chìa khóa để vận dụng đúng đắn luật hấp dẫn chính là hiểu rằng, bạn phải chịu trách nhiệm 100% về tất cả mọi thứ đã và đang diễn ra cuộc sống của bạn. Ở mức độ nào đó – vô thức hay tự giác, bạn cũng đã hấp dẫn mọi thứ từ con người, nghề nghiệp, ý tưởng, bệnh tật, niềm vui, đau đớn vào cuộc sống của mình.
Điều này đưa tới một số câu hỏi thú vị … những người là nạn nhân của hành vi tội phạm hay chiến tranh cũng hấp dẫn những thứ như vậy vào cuộc sống của mình? Câu là lời là ĐÚNG – những chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này chi tiết trong bài học số 3.
Khi bạn nhận ra rằng, bạn là người làm nên cuộc sống của chính bạn, bạn sẽ thấy, bạn có sức mạnh để thay đổi cuộc sống ấy theo hướng mà bạn muốn.
Thông thường chúng ta cứ để thế giới bên ngoài điều khiển thế giới bên trong của mình.
Chúng ta phải đảo chiều lại. Suy nghĩ quy định cái chúng ta hấp dẫn!
Chúng ta phải để thế giới bên trong chỉ đạo thế giới bên ngoài!
Làm thế nào để vận dụng luật hấp dẫn phù hợp với lợi ích của bạn?
Hãy nhìn nhận và đánh giá khách quan những kết quả bạn đã đạt được trong cuộc sống và tự trả lời những câu hỏi sau trong đầu:
  • Những mối quan hệ của bạn ra sao?
  • Bạn đang yêu?
  • Bạn bè của bạn thế nào?
  • Cách bạn nói chuyện với các thành viên trong gia đình?
  • Thu nhập của bạn?
  • Sự nghiệp của bạn?
  • Sức khỏe của bạn?
  • Bạn NGHĨ sao về hình thể của mình?
Nếu bạn không thích những kết quả hiện tại của mình, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ. Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nói với bạn về luật hấp dẫn.
Vũ trụ vô cùng kỷ luật. Không có cái gì xảy ra một cách ngẫu nhiên. Những hình ảnh bạn lưu giữ trong đầu ngay lập tức sẽ tạo thành lực hấp dẫn để điều chỉnh những kết quả của bạn trong cuộc sống.
Bạn là một cục nam châm biết thở và biết suy nghĩ. Khi bạn đọc bài viết này, sự vật, điều kiện, các tình huống và con người mà bạn biết, thậm chí những người bạn chưa biết – như một binh đoàn đang “tiến” về phía bạn, giúp bạn hiện thực hóa những hình ảnh trong đầu. Bạn có muốn những binh đoàn này giúp đỡ bạn không?

Mỗi ngày, hãy dành ra ít phút để kiểm soát những suy nghĩ trong đầu … Bạn đang nghĩ cái gì? Bạn cảm thấy ra sao? Nếu bạn đang cảm giác theo cách mà bạn không muốn thế, hãy bắt đầu hình dung về những điều bạn muốn thay vì những điều bạn không muốn.
Tình huống hiện giờ của bạn CHỈ LÀ hiện thực tức thì
Và hiện thực đó CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Thoát ra khỏi cái bẫy hiện thực

Chúng ta thường có xu hướng tập trung quá nhiều sự chú ý vào tình huống hiện tại. Chúng ta nghĩ về tình trạng hiện giờ của vấn đề, thay về việc nghĩ tới nó sẽ biến chuyển thế nào trong tương lai. Những suy nghĩ này khiến chúng ta lo lắng về tình hình tài chính hiện tại, phong cách sống hiện tại, các mối quan hệ hiện tại … Những suy nghĩ tiêu cực ấy sẽ chẳng giúp ích gì cho chúng ta cả.
Suy nghĩ tiêu cực sẽ chỉ khiến chúng ta lo lắng, bi quan. Đó cũng là lý do sự THAY ĐỔI đến rất CHẬM CHẠP với hầu hết chúng ta. Chúng ta gần như bị ám ảnh về khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, mà không nhìn xa hơn về phía trước.
Nếu chúng ta cứ mãi bế tắc – năm này qua năm khác – không có biến chuyển, không sự vươn lên, không có những ý tưởng mới – chẳng gì cả. Tình cảnh đó gọi là BẪY HIỆN THỰC
Đó là điểm khác nhau quan trọng giữa những người bình thường và người thành đạt. Người bình thường cứ mãi nhìn chăm chăm vào hiện tại. Người thành công hào hứng nhìn về cái CÓ THỂ sẽ xảy ra.
Tất cả chúng ta đều đã được nghe về câu chuyện của những triệu phú bỗng dưng phá sản và mất đi mọi thứ. Điều tuyệt vời về những người này là họ thường rất nhanh chóng lấy lại thăng bằng và gây dựng lại sự nghiệp. Bởi vì, sự giàu có bên ngoài của họ có thể đã mất đi vì phá sản hay đầu tư rủi ro – nhưng trí óc của họ – sự giàu có bên trong con người họ vẫn còn đó. Vì thế, sự giàu có sẽ nhanh chóng trở lại với họ. Đó cũng là quy luật của luật hấp dẫn.
Một kỹ thuật đơn giản để thoát khỏi cái bẫy hiện tại
Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một bài tập đơn giản để định hướng suy nghĩ và đưa bạn gần hơn tới đích của sự giàu có, thịnh vượng.
Jane có khoản thu nhập khá cao – nhưng cô ấy không hài lòng. Cô ấy vẫn trả góp xe hơi, cô ấy muốn gửi con tại một trường học tốt hơn, muốn nhà cửa tiện nghi hơn … Thế nhưng, dù đã làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ Jane có đủ tiền để thực hiện những mong mỏi nói trên. Và thật kỳ quái, Jane ngày càng ngập trong nợ nần.
Nếu ở trong tình cảnh của Jane, hầu hết chúng ta đều bắt đầu tập trung nghĩ về những thứ chúng ta KHÔNG có. Nhưng vấn đề là, khi bạn càng chú tâm và phàn nàn về những thứ mình không có – bạn sẽ càng hấp dẫn … nhiều hóa đơn nợ hơn.
Có thể, Jane đã đặt ra mục tiêu hết nợ. Thế nhưng, đây là cách tiếp cận sai lầm. Mục tiêu thoát NỢ có thể sẽ khiến bạn mãi sống trong nợ nần. Bạn nghĩ về nợ, nợ, và nợ – và rồi, đó cũng là thứ bạn hấp dẫn vào cuộc sống của chính mình.
Và hãy xem cách mà Jane vượt qua khó khăn này thế nào, sau khi cô ấy thấu hiểu nguyên lý hoạt động của Luật hấp dẫn.
Đầu tiên, cô ấy sẽ thay đổi mục tiêu. Giờ đây, mục tiêu của cô không phải là “thoát nợ” nữa, mà là “tự do tài chính hoàn toàn”. Mỗi sáng thức dậy, cô ấy lại dành ít phút hình dung về những việc cô ấy sẽ làm khi đạt được tự do tài chính.
Sau đó, Jane tự động sửa chữa những suy nghĩ tiêu cực của mình. Suy nghĩ ban đầu của Jane có thể là:
Tôi ngập trong nợ nần – Tôi không biết phải làm sao nữa
Tôi không có đủ tiền để thực hiện những điều tôi mong muốn cho bản thân và gia đình
Dần dần, cô ấy bắt đầu sửa chữa những suy nghĩ này như sau:
Tôi có một ngôi nhà, con cái tôi rất ngoan. Tôi có một gia đình hạnh phúc
Tôi có một công việc tốt với nhiều cơ hội thăng tiến
Tôi khỏe mạnh
Tôi không nên cảm thấy bi quan – bao nhiêu người còn chẳng có nhà cửa và gia đình yên ấm
Nợ tôi có thể trả được nếu như tôi bắt đầu tiết kiệm hàng tháng
Nhiều người còn sống khổ sở hơn tôi nhiều – 1 tỷ người trên thế giới sống sót chỉ với 1 USD/ngày
Tôi hạnh phúc vì có nghề nghiệp và mức sống vừa phải
Tôi thích được trở nên giàu có
Tôi biết ơn cuộc sống vì tôi có xe, có quần áo đẹp,có thể ăn 3 bữa trong ngày, có thể đi nghỉ ngơi, du lịch – nhiều người còn không được như thế.
Tôi tin rằng, những cơ hội kiếm tiền, thật nhiều tiền sẽ mở ra trước mắt tôi trong tương lai gần.
Nhờ vậy, Jane dần chuyển từ những suy nghĩ tiêu cực sang suy nghĩ tích cực. Dần dần, suy nghĩ và ước mơ của cô ấy trở nên rõ ràng và dứt khoát hơn:
Tôi tin, với bản lĩnh và năng lực của mình, tôi sẽ có mức thu nhập cao hơn hiện tại
Tôi sẽ sớm gây dựng được sự nghiệp kinh doanh riêng
Tôi nghĩ mình sẽ sở hữu căn nhà rộng có 6 phòng ngủ trước năm 2012
Tôi sẽ có 1 triệu đôla trong ngân hàng trong 5 năm tới.
Như vậy, Jane đã có sự thay đổi căn bản trong suy nghĩ, điều đó cho phép Luật hấp dẫn hoạt động phù hợp với lợi ích của cô ấy, thay vì chống lại cô.
Hãy chú ý, suy nghĩ của Jane thay đổi căn bản từ:
Tôi ngập trong nợ nần, tôi không biết phải làm sao.
Đến:
Tôi sẽ có 5 triệu đôla trong ngân hàng trong vòng 5 năm tới
Đó là một sự biến chuyển từ từ, cùng với sự củng cố niềm tin vào bản thân. Nhưng khi đã bắt đầu, bạn sẽ nhận thấy, những suy nghĩ tích cực sẽ tới nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Những trùng hợp ngẫu nhiên nho nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện. Có thể, Jane sẽ được tăng lương, hoặc cô ấy sẽ học được một cách kiểm soát tình trạng nợ nần từ một lần tiếp xúc với cố vấn tài chính. Những ý tưởng và cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt Jane – chuỗi trùng hợp này là kết quả hoạt động của luật hấp dẫn.
Hãy quan sát, chý ý và làm theo những chỉ dẫn từ Vũ trụ. Chúng sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để vươn tới những điều lớn hơn trong cuộc sống.
Hãy chờ đợi bài học tiếp theo. Chúng ta đang đi trên một hành trình vô cùng thú vị.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: